Established

25 year

Address

ที่อยู่สำนักงาน : 111 ทรูดิจิทัล พาร์ด อาคารยูนิคอร์น ชั้น 9 ห้อง 905 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260

คลังสินค้าและที่อยู่สำหรับการออกใบกำกับภาษี : 107/13 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

Call Center

02 726 7575

Email

info@soneparthailand.com

Sonepar Group

Sonepar Group


Sonepar (โซเนพาร์) เป็นบริษัทที่เริ่มต้นด้วยครอบครัว ที่เติบโตจนมีตำแหน่งผู้นำตลาดระดับโลกในการกระจายสินค้าไฟฟ้าและบริการที่เกี่ยวข้องในธุรกิจระหว่างองค์กร (B-to-B) ผ่านเครือข่าย 80 แบรนด์ที่กระจายอยู่ใน 40 ประเทศ กลุ่มบริษัทมีแผนการเปลี่ยนแปลงที่เคร่งครัดในการเป็นผู้กระจายสินค้าไฟฟ้าระดับโลกที่ให้ประสบการณ์ออมนิยมที่ดิจิทัลและซิงโครไนซ์ได้โดยครอบคลุมสำหรับลูกค้าทุกคน


ด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นของพนักงาน 44,000 คน ในปี 2022 Sonepar (โซเนพาร์) มียอดขายทั่วโลกรวม €32.4 พันล้าน (หรือ 32,400 ล้านยูโย) Sonepar มุ่งมั่นในการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ในทุกช่องทางและทุกเวลาที่ลูกค้าต้องการ

 

ข้อมูลหลักอย่างเป็นทางการของกลุ่ม Sonepar ในปี 2023:

เป็นผู้นำในตลาด:

 • ยอดขาย 33.3 พันล้านยูโร
 • ยอดขายออนไลน์ 11 พันล้านยูโร
 • #1 ผู้นำระดับโลกด้านตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า

จากเครือข่ายที่แข็งแรง:

 • 45,000 พนักงาน
 • 40 ประเทศ
 • ความผูกพันต่อองค์กร 85% 
 • 80 แบรนด์
 • สาขา 2,400 แห่ง
 • ศูนย์กระจายสินค้า 180 แห่ง

เพื่อผลตอบรับในด้านที่ดี:

 • Green Offer ถูกใช้ใน 6 ประเทศ
 • #1 ในขายผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงาน
 • ยอดขายพลังงานทดแทน 2 พันล้านยูโร
 • กำหนดเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกภายในปี 2030


ทั้งระดับโลกและระดับท้องถิ่น

กลุ่มของเราดำเนินงานโดยเป็นศูนย์กลางของตลาดโลกและมีศักยภาพในการขยายธุรกิจ ที่มีการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าที่หลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ที่กำลังพัฒนา ในขณะเดียวกัน มีความต้องการบริการใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน DNA ของเราคือการควบคุมสมดุลระหว่างความคิดริเริ่มในระดับท้องถิ่นและการดำเนินงานระดับโลก ที่เป็นรากฐานของการเติบโตของธุรกิจของเรา

เราเปิดโอกาสให้ทุกคนในบริษัทได้ทำในสิ่งที่ถนัดภายใต้ความรู้และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับตลาดของตัวเอง เพื่อคิดริเริ่มสิ่งใหม่ในท้องถิ่นและนำไปสู่ความสำเร็จในระดับโลก ส่งผลให้นโยบายเชิงกลยุทธ์ได้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริการลูกค้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Panorama โฉมใหม่สำหรับปี 2024

ในปี 2023 Sonepar ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น ไม่เพียงแต่ผลลัพธ์ทางการเงินเท่านั้น แต่เรายังเข้าสู่ช่วงใหม่ของการเปลี่ยนแปลงของเราเพื่อใช้ประโยชน์อย่างแข็งขันมากขึ้นในระดับโลก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าของเราและมอบความท้าทายที่น่าตื่นเต้นใหม่ๆ ให้กับผู้ร่วมงานของเรา ส่งผลให้ประสิทธิภาพมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพราะการแก้ปัญหาของห่วงโซ่อุปทานที่หยุดชะงักจากวิกฤตโควิด รวมถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในระเบียบโลกด้วยสงครามในยูเครน อัตราเงินเฟ้อ และวิกฤตพลังงาน

พนักงาน 45,000 คนของเรามุ่งมั่นเพื่อให้แน่ใจว่า Sonepar ยังคงเป็นผู้นำระดับโลกในภาคส่วนของตนอย่างไม่มีปัญหา ทุ่มเททำงานอย่างหนักและเรายังคงสร้างความก้าวหน้าในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสามารถในการแข่งขัน การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร

Sonepar ตั้งเป้าที่จะยังคงเป็นผู้จัดจำหน่าย B-to-B ชั้นนำของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า โซลูชัน และบริการที่เกี่ยวข้อง ให้บริการลูกค้าด้วยประสบการณ์ดิจิทัลแบบหลายช่องทาง ส่งเสริมความยั่งยืนที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และรับรองว่าผู้ร่วมงานจะมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลายและครอบคลุม
สามารถดาวน์โหลด Panorama ขอบริษัทได้ที่นี่: Sonepar Panorama 2024
 

ความเข้มแข็งของฐานผู้ถือหุ้นที่มีเอกภาพ 

ผู้ถือหุ้นของครอบครัวและพนักงานของ Sonepar ทำงานเพื่อรับรองการเติบโตที่รับผิดชอบต่อสังคม ผู้ถือหุ้นมีส่วนร่วมในการประชุมประจำปีของบริษัทโฮลดิ้งของครอบครัวและ Sonepar เช่นเดียวกับในคณะกรรมการบริหารของบริษัทที่ดำเนินงานของเรา ความสัมพันธ์ใกล้ชิดของพวกเขากับกลุ่มบริษัทและผู้บริหารได้เสริมสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และช่วยทำให้ Sonepar ให้ความสำคัญกับความเป็นจริงที่มีชีวิต


Colam Entreprendre

โฮลดิ้ง โกแลม อ็องทร์เปรอเนอร์ (Colam Entreprendre) คือ บริษัทที่รวบรวมผู้ถือหุ้นกว่า 400 ท่าน จากสองตระกูลผู้ก่อตั้งอันทรงเกียรติ   ได้แก่ ตระกูลกัวส์ (Coisne)  และ ตระกูลล็อมแบร์ (Lambert) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของ โซเนปาร์ ประเทศไทย (Sonepar Thailand) โฮลดิ้ง โกแลม อ็องทร์เปรอเนอร์ มีบทบาทสำคัญในการผลักดันวิสัยทัศน์การเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวของบริษัท

โฮลดิ้ง โกแลม อ็องทร์เปรอเนอร์ ทำหน้าที่กำหนดกรอบการบริหารจัดการหนี้สิน   ตั้งเป้าหมายผลประกอบการที่ท้าทาย   ส่งเสริมการดำเนินงานภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยทางการเงินที่เข้มงวด  และ มุ่งเน้นการบริหารความเสี่ยงอย่างชาญฉลาด   โดยบริษัทอยู่ภายใต้การนำของ มadam มารี-คริสตีน กัวส์-ร็อกเก็ต (Marie-Christine Coisne-Roquette) ประธานกรรมการโครงการถือหุ้นของพนักงานบริหาร (Developing Associate Shareholding)

มานานกว่ายี่สิบปีที่โซเนปาร์ มุ่งมั่นสร้างโอกาสให้เหล่าผู้บริหารได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของบริษัท โดยมีเป้าหมายให้ผู้บริหารอย่างน้อย 10% ถือหุ้นในบริษัท ผู้บริหารที่เข้าร่วมโครงการถือหุ้นนี้ จะเป็นสมาชิกของบริษัท โซนแพ็ค (Sonepack) ซึ่งถือหุ้นในบริษัทแม่ ทั้งนี้ โครงสร้างการถือหุ้นของโซเนปาร์ ประกอบด้วย หุ้นส่วนจากตระกูลผู้ก่อตั้ง และ หุ้นส่วนจากโครงการถือหุ้นของพนักงานบริหาร

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

×

Get In Touch

Contact Info

Phone number

(456) 789 10 12

(456) 789 10 15

Email address

demo@gmail.com

indusinfo@gmail.com

Address info

1363-1385 Sunset Blvd Los Angeles